สวยได้แต่ต้อง...ห่วงสุขภาพด้วย

สวยได้แต่ต้อง…ห่วงสุขภาพด้วย

การดูแลสุขภาพภายในให้สมบูรณ์พร้อมนั้นอาจไม่ยากเท่ากับการคงสภาพภายนอกของเราเอาไว้ให้ยาวนานที่สุด เพราะด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น ความเสื่อมโทรมต่าง ๆ ย่อยตามมา ดังนั้น จึงมีนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมายเพื่อช่วยลดหรือชะลอวัยของสาวๆ เอาไว้ให้อยู่คู่กันไปอีกนาน ๆ และหนึ่งในวิธีที่นิยมกัน คือ การพึ่งพาสิ่งที่เรียกว่า ‘การทำศัลยกรรม’ ขึ้นชื่อว่าการศัลยกรรมย่อมมีความน่ากลัวตามมาด้วยเสมอ เพราะถ้าเข้ารับการศัลยกรรมที่ผิดๆ อาจส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายในแบบที่แก้ไขได้ยาก เราจึงควรที่จะศึกษาวิธีการที่ปลอดภัยที่สุดให้กับตัวเราเอาไว้ก่อนที่จะตัดสินใจเข้ารับการศัลยกรรมในรูปแบบต่าง ๆ

สวยได้แต่ต้อง...ห่วงสุขภาพด้วย

อย่าคิดที่จะสวยและดูดีเพียงอย่างเดียว แต่ควรเหลียวคิดถึงสุขภาพของตนเองด้วย

เมื่อพูดถึงการทำศัลยกรรมแล้ว เราอาจนึกถึงการเสริมหน้าอกหรือเสริมจมูกก่อนเป็นอย่างแรก แต่อีกหนึ่งการศัลยกรรมที่ผู้คนให้ความสนใจไม่แพ้กันก็คือ ‘การศัลยกรรมรูปแบบฉีด’ เพราะนอกจากจะเป็นแนวทางการศัลยกรรมที่รองรับผู้คนได้หลากหลายกว่าการเสริมหน้าอกแล้ว ยังเป็นวิธีเสริมความงามที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากและเห็นผลได้ชัดเจนอีกด้วย แต่การศัลยกรรมแบบฉีดนั้นก็ยังมีข้อที่ควรระมัดระวัง ที่ถ้าหากไม่เอาใจใส่แล้วล่ะก็ อาจส่งผลให้ผู้เข้ารับการทำศัลยกรรมรู้สึกเสียใจไปตลอดชีวิตเลยก็ได้

 

ศัลยกรรมแบบฉีด มีอะไรบ้าง?

ศัลยกรรมแบบฉีดนั้น มีอยู่ 2 แบบใหญ่ๆ ดังต่อไปนี้

  1. การฉีดฟิลเลอร์ 

หลายๆ คนคงเคยได้ยินวิธีการศัลยกรรมเช่นนี้ แม้จะไม่เคยทำด้วยตัวเองมาก่อน โดยการฉีดฟิลเลอร์นั้น เป็นวิธีการฉีดเพื่อเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกบนใบหน้า ให้กลับมาดูเต่งตึงอ่อนเยาว์ ซึ่งชนิดของฟิลเลอร์มีอยู่ 2 แบบด้วยกัน คือการฉีดแบบชั่วคราวและฉีดแบบระยะยาว โดยสารที่ใช้จะแตกต่างกันตามรูปแบบของการฉีด

  1. การฉีดสารกลูต้าไธโอน

กลูต้าไธโอนนั้นโดยปกติแล้วเป็นสารที่ร่างกายของเราสามารถสังเคราะห์ได้เอง แต่มนุษย์เรามีความเชื่อว่าสารชนิดนี้สามารถทำให้ผิวดูขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ จึงมีการนำสารชนิดนี้มาผสมกับวิตามินบำรุงเพื่อฉีดเข้าสู่ร่างกาย เพื่อช่วยเพิ่มความขาวให้กับตัวเราเองนั่นเอง

 

surgeon-making-injection-into-female-body-liposuction-concept_1301-7783

 

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการศัลยกรรมแบบฉีด

ไม่มีการรักษาใดๆ ในโลกที่ให้ผลดีแบบ 100% และการศัลยกรรมเองก็เช่นเดียวกันกับการฉีดสารต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์หรือกลูต้าไธโอนล้วนมีโอกาสเกิดผลเสียต่อร่างกายทั้งนั้น

อันตรายที่อาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์

ในการฉีดฟิลเลอร์ หากร่างกายได้รับปริมาณของสารที่มากเกินไป ตรงบริเวณที่ฉีดอาจเกิดการบวมแดง จากการจับตัวเป็นก้อนของฟิลเลอร์ ซึ่งถ้าสารที่ร่างกายได้รับเป็นสารที่มีคุณภาพตามการรับรองของแพทย์ อาการนี้จะหายไปภายใน 1-2 วัน แต่ถ้าหากไม่ใช่ บริเวณที่ฉีดอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนและเกิดการอักเสบได้ รวมไปถึงสารนั้นอาจแทรกซึมไปตามส่วนต่าง ๆ จนเกิดการบวมแข็งและส่งผลให้เนื้อเยื่อเกิดความผิดปกติจนต้องตัดทิ้ง

 

 

 

 

สอบถามข้อมูลบริการตรวจสุขภาพได้ที่

เบอร์โทร.  02-374-9604-5

Hotline: 080-9411240, 080-2718365

website: https://www.medicallinelab.co.th/

 

Scroll to Top