ตรวจสุขภาพพนักงาน

มาเตรียมความพร้อมก่อนไปทำงาน

ในการสมัครเข้าทำงานต่าง ๆ เราจะสังเกตได้ว่าทางผู้ว่าจ้างมักจะร้องขอให้เราเข้ารับการตรวจสุขภาพก่อนเสมอๆ และในการตรวจสุขภาพแต่ละครั้ง เราอาจต้องเดินทางไปที่โรงพยาบาลและตรวจร่างกายในส่วนที่ผู้ว่าจ้างกำหนด แล้วจึงขอใบรับรองแพทย์จากทางโรงพยาบาลมาเก็บเอาไว้ เพื่อแนบเป็นหลักฐานในใบสมัครของเราก่อนจะยื่นต่อผู้ว่าจ้างอีกทีหนึ่ง

ซึ่งใครหลายๆ คนคงจะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสุดๆ เพราะเราอาจมั่นใจในสุขภาพของตัวเองกันอยู่แล้ว จึงไม่เห็นประโยชน์ว่าทำไมจะต้องไปตรวจสุขภาพด้วย อีกทั้งยังต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางและเสียเวลาในการทำสิ่งต่าง ๆ ไปอีก ทำให้เมื่อถึงเวลาที่ต้องไปตรวจสุขภาพจริง ๆ หลายคนน่าจะรู้สึกอิดออดกันบ้างไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม การตรวจสุขภาพก็เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับทุก ๆ คน โดยไม่เกี่ยวกับว่าจะเป็นการเข้ารับบริการตรวจสุขภาพพนักงานหรือไม่ เนื่องจากมันสามารถช่วยให้เรารู้เกี่ยวกับตัวเองและทำให้ช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของเราในอนาคตได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคจากตัวเราไปสู่ผู้อื่นอีกด้วย ดังนั้น เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานและเรื่องอื่น ๆ กันดีกว่า

 

ตรวจสุขภาพพนักงาน

 

เหตุผลและทางเลือกดี ๆ ในการเลือกตรวจสุขภาพสำหรับคุณ

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ถึงข้อดีของการตรวจสุขภาพสำหรับทุกคน ที่นอกจากจะช่วยให้เราได้รู้และป้องกันดูแลสุขภาพของเราแล้ว การตรวจสุขภาพยังเป็นตัวช่วยให้เราได้ปกป้องคนรอบข้างจากโรคร้ายที่อาจมาจากตัวเราได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย แต่นอกเหนือจากเหตุผลที่กล่าวมาแล้วนั้น การตรวจสุขภาพเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการไปทำงานยังมีประโยชน์ต่อนายจ้างอีกมาก ทั้งในแง่ของภาพลักษณ์และประสิทธิภาพในการทำงาน เนื่องจากบางงานอาจมีการพบปะกันระหว่างลูกจ้างกับลูกค้า หากลูกจ้างมีสุขภาพที่ไม่ดีอาจส่งผลไม่ดีนักต่อบริษัทหรือนายจ้าง ตัวผู้สมัครงานเองเมื่อตัดสินใจจะเข้าไปทำงานแล้วก็คงต้องการที่จะทำงานของตนให้ดีที่สุดเช่นเดียวกัน การเตรียมสุขภาพของเราให้พร้อมสู้หน้างาน จึงทำให้นายจ้างได้มั่นใจในตัวเราและหากเรามีสุขภาพที่ดี ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการรับเข้าทำงานจากนายจ้างได้มากขึ้นอย่างเห็นผล

 

ตรวจสุขภาพก่อนเริ่มงาน

 

แล้วเราจะมีทางเลือกอย่างไรบ้างในการเข้ารับบริการตรวจสุขภาพพนักงาน? ในขั้นแรกเลย เราอาจดูจากความต้องการของนายจ้างเสียก่อนว่ามีความประสงค์อยากจะให้เราไปรับการตรวจสุขภาพจากที่ใด เพราะบางบริษัทหรือห้างร้านนั้น จะมีการทำสัญญาร่วมกันกับโรงพยาบาล เราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลนั้น ๆ ในบางที่อาจไม่ได้มีการกำหนดแน่ชัดว่าจะต้องเข้ารับการตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลใด แต่ก็จะไม่รับผลการตรวจสุขภาพจากคลินิกหรือสถานพยาบาลอื่น ๆ ที่ไม่ใช่โรงพยาบาล และในบางแห่ง ผู้สมัครงานก็สามารถไปขอเข้ารับการตรวจสุขภาพได้จากสถานพยาบาลทุก ๆ ที่ โดยไม่เกี่ยงว่าจะต้องเป็นโรงพยาบาลเท่านั้น ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ทางผู้ว่าจ้างให้มา ในส่วนนี้ผู้สมัครอาจต้องพยายามสอบถามจากทางผู้ว่าจ้างให้แน่ชัดเสียก่อนที่จะไปเข้ารับการตรวจสุขภาพอย่างจริงจัง

 

เข้ารับบริการตรวจสุขภาพพนักงานกับบริษัท เมดิคอลไลน์  แล็บ

หากทางผู้ว่าจ้างไม่ได้ตั้งเงื่อนไขในการเข้ารับบริการเป็นพิเศษ เราอยากให้คุณลองหันมาใช้บริการกับศูนย์การแพทย์เฉพาะทาง “เมดิคอลไลน์ แล็บ” ของเรา เพราะด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 23 ปี จึงมั่นใจได้ว่าผลการตรวจวิเคราะห์ถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว และบริการที่ดีเป็นเลิศ พร้อมแล้วสำหรับการให้บริการตรวจสุขภาพตามความต้องการของคุณ รวมถึงให้คำแนะนำในด้านการตรวจสุขภาพที่น่าพึงพอใจอีกด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :

  • ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับการตรวขสุขภาพก่อนเข้าทำงาน : https://www.honestdocs.co/health-checkup-apply-job

 

Scroll to Top